วันอังคารที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

บุกโรงงาน “วรพร” ผู้ผลิตมะม่วงดองรายใหญ่ที่สุดในประเทศ

จังหวัดฉะเชิงเทราเป็นแหล่งผลิตมะม่วงชื่อดังของประเทศ มีการผลิตเพื่อบริโภคทั้งภายในประเทศและส่งออกขายต่างประเทศ มะม่วงส่วนหนึ่งถูกนำมาแปรรูปเป็นมะม่วงดอง มะม่วงกวน วันนี้ ผมจะพาท่านไปพบกับบริษัท ผลไม้แปรรูปวรพร จำกัด ผู้ผลิตมะม่วงดอง มะม่วงกวนรายใหญ่ที่สุดในประเทศ คุณชัยรัตน์ โสธรนพบุตร เจ้าของกิจการ จะเล่าให้เราฟังครับ
.
เติบโตจากธุรกิจหลังบ้าน...
กิจการของ “วรพร” เริ่มต้นจากธุรกิจหลังบ้าน
พ่อแม่เป็นคนทำมาก่อน ธุรกิจหลักของครอบครัวคือขายเสื้อผ้า รองลงมาคือดองผลไม้ขาย เป็นการดองตามฤดูกาล สถานที่ผลิตและจำหน่ายเริ่มที่อำเภอแปลงยาวซึ่งเป็นบ้านเกิด แล้วส่งขายต่อไปยังอำเภออื่นๆ กลายเป็นธุรกิจระดับจังหวัด ตอนแรกผมไม่ได้อยู่ในธุรกิจนี้ พ่อแม่บอกว่าเหนื่อย ผมจึงไปรับราชการเป็นครู หลังจากรับราชการได้สิบกว่าปี ได้ลาออกมาเลี้ยงกุ้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ จึงหันกลับมาสนใจธุรกิจที่ครอบครัวเคยทำมา
.

เปลี่ยนการตลาดเพื่อขายห้าง...
เริ่มแรกก็ทำเป็นธุรกิจหลังบ้านเหมือนกัน แต่การตลาดเปลี่ยนไป คือตั้งใจทำขายให้นักท่องเที่ยว ไม่ใช่ขายเฉพาะในท้องถิ่น ต้องใส่น้ำตาล มีบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม ต้องทำแบรนด์ มียี่ห้อ ซึ่งประสบความสำเร็จ ขายดี การขายมะม่วงดองเมื่อ 20 กว่าปีก่อน มีแต่ในระดับล่าง ร้านขายของชำ รถเข็น ไม่มีขายในห้าง ถึงมีก็ต้องจิ้มพริกเกลือ ผมเป็นรายแรกที่ทำมะม่วงดองที่ไม่ต้องจิ้มพริกเกลือ ร้านที่ส่งขายแรก ๆ เป็นร้านแหล่งท่องเที่ยว เช่น คิงส์สโตร์ ตั้งเซ่งจั้ว ร้านริน ร้านเหล่านี้ มองว่ามะม่วงดองของผมแพง ลูกละ 10 บาท แต่รถเข็นลูกละ 5 บาท ไม่น่าขายได้ แต่ปรากฏว่าผมเตรียมมะม่วงไว้ขาย 1 ปี ขายจริง 3-4 เดือนหมดแล้ว ทำให้เราเติบโตเรื่อยมา จาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 4 จนกระทั่งปัจจุบันนี้ เราคือผู้ผลิตมะม่วงดองรายใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่วนการส่งออก เราขายต่างประเทศถึง 40 % ของปริมาณการผลิต ประเทศที่ส่งไปขายมากที่สุด คือ จีน ซึ่งตลาดเติบโตเร็วมากจนเราผลิตไม่ทัน
.
ก้าวข้ามความเป็นสินค้าท้องถิ่น...
แนวคิดก่อนออกมาทำธุรกิจ ผมคิดว่าต้องทำรายได้ไม่น้อยกว่าเงินเดือนที่เคยได้ ต้องตั้งเป็นเป้าหมายแรก แล้วมุมานะ พยายามทำให้ได้ ผมทำได้ไม่ถึงปี ก็บรรลุเป้าหมายนี้ คือมีรายได้มากกว่าเงินเดือน ที่ประสบความสำเร็จเร็ว ส่วนหนึ่งเพราะอยู่ในยุคที่เศรษฐกิจเฟื่องฟู ประมาณปี 2529 ช่วงนั้นใครทำธุรกิจอะไรก็ประสบความสำเร็จ ขายอะไรก็ขายได้ เพราะคนมีสตางค์ และเป็นความโชคดี ที่เราได้รับการรับสนับสนุนจาก ม.ร.ว.ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ เขียนบทความลง น.ส.พ.มติชน ทำให้เราได้แบรนด์เชลล์ชวนชิม และตอนนั้นเจ้าหน้าที่ของเชลล์ชวนชิม กำลังเปิดร้านขายของในปั๊มน้ำมัน สินค้าที่ได้แบรนด์เชลล์ชวนชิมจึงได้รับการสนับสนุนด้วย ที่ประทับใจมากมีอยู่วันหนึ่ง ไปส่งของให้เขา กลับมาบ้านไม่ถึงชั่วโมง เขาโทรมาว่าให้ไปส่งใหม่ ที่ส่งมาขายหมดแล้ว ชั่วโมงเดียวหมดผมประทับใจมาก ตรงนั้นทำให้เราได้ชื่อเสียง เป็นการก้าวข้ามความเป็นสินค้าท้องถิ่นไปสู่สินค้าระดับประเทศ
.
การตัดสินใจครั้งสำคัญ...
ตอนนั้นต้องตัดสินใจว่า จะเป็นสินค้าท้องถิ่นหรือเป็นสินค้าอินเตอร์ ท้องถิ่นหรืออินเตอร์มันขึ้นอยู่กับการตั้งราคา ราคาของสินค้าท้องถิ่น คือ ถ้าซื้อที่ฉะเชิงเทราจะถูก ซื้อที่อื่นจะแพง ราคาของสินค้าอินเตอร์ คือ ไม่ว่าคุณจะซื้อที่ไหน ราคาเท่ากัน ส่วนวรพรตั้งเป้าหมายจะเติบใหญ่ ขายทั่วประเทศ เราต้องการเป็นสินค้าอินเตอร์ เมื่อตั้งเป้าอย่างนี้ เราก็มีสินค้ากระจายทั่วประเทศ การขายไกลๆ ต้องแบกรับค่าขนส่ง ทำให้เราได้กำไรต่อชิ้นน้อยลง แต่ปริมาณการขายจะมากขึ้น จุดหักเหอีกจุดหนึ่ง คือ ได้ไปเปิดตลาดที่จีน ประเทศนี้ไม่มีมะม่วงดอง แต่ชอบกินของเปรี้ยวๆ เค็มๆ เหมือนบ้านเรา ผมใช้เวลาบุกจีนมากกว่า 10 ปี ไม่ง่ายอย่างที่คิด เสียค่าใช้จ่ายไปมาก เกือบท้อใจ แต่สุดท้ายก็ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่ากลับมา ปัจจุบันถือว่าเราเข้มแข็งระดับหนึ่งในประเทศจีน แต่อย่างไรก็ตามเรายังต้องเรียนรู้อีกเยอะ
.
ปลูกเพื่อการผลิต เป็นสิ่งที่ไม่คุ้มค่า...
การปลูกมะม่วงหรือสินค้าเกษตรอื่น เพื่อนำมาผลิตเป็นอุตสาหกรรม
เป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เพราะเราต้องใช้ต้นทุนที่ถูกที่สุดเพื่อเอาไปแข่งขัน เราต้องเอาผลไม้ที่เหลือกินเหลือใช้ ไม่มีราคาแล้ว เอามาทำ ถ้าเราปลูกเอง แปลว่าเรามีต้นทุนการผลิต ปัจจุบันเราซื้อต่ำกว่าต้นทุนที่มีการผลิต ดังนั้น อย่าปลูกเพื่อนำมาแปรรูป มันไม่คุ้มค่า หน้าที่ของผมเวลานี้คือส่งเสริมให้ชาวสวนได้กำไรเยอะๆ เพราะถ้าไม่มีเขา เราอยู่ไม่ได้ และส่วนที่เหลือในตลาด เช่น ขายไม่ออกเพราะผิวลาย ดกเกินไป ผมเป็นหน่วยสุดท้ายที่รองรับ นี่คือหน้าที่ของโรงงานแปรรูปผลไม้
.สินค้าดี ต้องมีมาตรฐาน...กระแสโลกมีความห่วงใยในเรื่องสุขภาพกันมาก การขายสินค้าในประเทศต่างๆ จะต้องมีมาตรฐานรองรับ เราเองก็ให้ความสนใจในเรื่องนี้ ปัจจุบันนี้เราได้รับมาตรฐาน GMP และ HACCP แล้ว เป็น OTOP แปดริ้วรายแรกที่ได้รับมาตรฐาน HACCP( : Hazard Analysis Critical Control Point เป็นมาตรฐานระบบความปลอดภัยอาหารระดับนานาชาติ)
.
ฝากถึง OTOP คุณต้องตัดสินใจว่าคุณเป็นใคร...
ผู้ที่เป็น OTOP ต้องพิจารณาตัวเองว่า อยากจะยืนอยู่ในตำแหน่งใดในตลาด ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องทำอย่างวรพร คุณต้องดูศักยภาพของตัวเอง บรรจุภัณฑ์ไม่ได้สะท้อนความสำเร็จ ถ้าทำดีแต่ขายในท้องถิ่นจะทำให้คุณเปลืองต้นทุน แต่ถ้าขายต่างจังหวัดไกลออกไป ต้องพัฒนาบรรจุภัณฑ์และแนวคิดเช่นเรื่องราคาอย่างที่ว่า ถ้าเลือกเป็นสินค้าท้องถิ่น แปลว่าเขาต้องมาที่นี่เท่านั้น ไม่มีที่อื่น ถ้าเป็นสินค้าอินเตอร์ เขาซื้อที่ไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมาซื้อที่นี่ และซื้อในราคาที่เท่ากัน คุณต้องรู้ว่าคุณจะยืนอยู่ตรงไหน ไม่เช่นนั้นไม่มีทางประสบความสำเร็จ ผมขอฝากไว้ คุณต้องรู้จักตัวเองให้มากที่สุด

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท ผลไม้แปรรูปวรพร จำกัด
20/5 หมู่ 6 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา
โทร. 038-813444
หรือ สนง.พัฒนาชุมชนจังหวัดฉะเชิงเทรา
โทร 038-511239...

ผลิตภัณฑ์ “วรพร” มีวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชื่อดังทั่วประเทศ เป็นผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการที่เป็นชาวแปดริ้วแท้ๆ

58 ความคิดเห็น:

 1. คนเชียงราย21 กรกฎาคม 2553 07:46

  วรพร รับซื้อมะม่วงโชคอนันต์เพื่อใช้ดองหรือเปล่าครับ ผมมีสวนมะม่วงโชคอนันต์ จะเก็บผลลิตส่งขายให้ทางวรพรรับซื้อโดยตรงหรือเปล่าครับ
  ผมขอละเอี่ยดที่ติดต่อ ฝ่ายจัดซื้อได้ไหมครับ

  ตอบลบ
 2. ผมเองก็ไม่ทราบนะครับ ลองโทรศัพท์ติดต่อที่บริษัทดูนะครับ ตามเบอร์โทรที่ให้ไว้

  ตอบลบ
 3. อยากทราบราคาขายส่ง มีออเดอร์ประมาณ 300-500 ชิ้น ค่ะ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ9 พฤศจิกายน 2553 21:09

  ผ่านมาเลยแวะมาตอบครับ ถ้าต้องการจะติดต่อหรือขอข้อมูลเพิ่ม ลองเมล์ไปที่ info@thailandmango.com หรือเข้าไปดูข้อมูลได้ที่ www.thailandmango.com ครับ หรือจะโทรไปโดยตรงก็ได้ครับ เค้าให้การต้อนรับดีมากครับ (เคยแวะมาแล้วครับ :)
  surasit_5106@yahoo.com

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ15 พฤษภาคม 2554 11:00

  เป็นความรู้ทื่ดืมากค่ะขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ9 กรกฎาคม 2554 10:44

  ไม่ทราบว่ารับซื้อมะม่วงทั้งปีหรือเปล่าครับ รับซื้อมะม่วงอะไรบ้าง

  ตอบลบ
 7. เท่าที่ทราบรับซื้อทั้งปีครับ เป็นมะม่วงแก้วและอื่น ๆ มะม่วงที่ซื้อเป็นมะม่วงล้นตลาด ลองเมล์ไปที่ info@thailandmango.com หรือเข้าไปดูที่ www.thailandmango.com ครับ

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ27 มกราคม 2556 20:37

  ครูวินัย รัตนประสาท นำมาให้ทานอร่อยมาก ไม่มีการลิ้นซ่าเหมือนยี่ห้ออื่นๆ มีโอกาสจะไปหาซื้อมาใส่ตู้ไว้รับประทานบ่อยๆค่ะ

  ตอบลบ
 9. ไม่ระบุชื่อ24 เมษายน 2556 14:54

  รับซื้อมะยมด้วยหรือเปล่าครับ ที่บ้านส่งมะยมอยู่ครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เขาซื้อมะม่วงอย่างเดียวครับ

   ลบ
  2. ไม่ระบุชื่อ26 มิถุนายน 2557 16:06

   ทางเรารับซื้อมะยมนะคะ สนใจติดต่อที่ 2relief_thailand@hotmail.co.th ค่ะ

   ลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ23 มิถุนายน 2556 11:47

  ผมก็ดองขายเองอยู่ที่สิงห์บุรีคับ ดองเป็นตัน ตอนนี้อยากขายส่งบ้างคับใครมีแหล่งรับซื้อบอกหน่อยคับ

  ตอบลบ
 11. ไม่ระบุชื่อ26 มกราคม 2557 20:19

  รับซื้อขายมะม่วงโชคอนันต์คะ อยากจะไปส่งมะม่วงที่โรงงานคะ จะเข้าไปสอบถามรายละเอียดที่โรงงานเลยได้ไหมคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ติดต่อโดยตรงที่นี่เลยครับ...
   บริษัท ผลไม้แปรรูปวรพร จำกัด
   20/5 หมู่ 6 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา
   โทร. 038-813444
   หรือ สนง.พัฒนาชุมชนจังหวัดฉะเชิงเทรา
   โทร 038-511239...

   ลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ2 มิถุนายน 2557 09:15

  ไม่ทราบว่ารับซื้อ มะม่วง มหาชนกมัยคับ
  อยาดทราบข้อมูล มีจำนวนมาก ช่วงเดือน เม.ย. - ก.ค.
  เปนช่วงเก็บเกี่ยวคับ กวาง 0923252512

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ติดต่อที่นี่เลยครับ
   บริษัท ผลไม้แปรรูปวรพร จำกัด
   20/5 หมู่ 6 ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา
   โทร. 038-813444
   หรือ สนง.พัฒนาชุมชนจังหวัดฉะเชิงเทรา
   โทร 038-511239...

   ลบ
  2. สวัสดีครับ
   ผมชื่อ Daroth bour เป็นฝ่ายการตลาดของบริษัท CAN AGRICULTURE IMPORT EXPORT LTD ผมมีมะม่วงจะเอามาเสนอครับ เป็นมะม่วงแก้วคมิน จากประเทศกัมพูชาครับ

   ลบ
 13. รับซื้อมะขามเปรี้ยวฝักสดหรือเปล่าครับ
  อนันต์ 081-9622108

  ตอบลบ
 14. สวัสดี
  คุณเป็นนักธุรกิจหรือหญิง? คุณอยู่ในความเครียดทางการเงินใด ๆ หรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนในการเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองหรือจะชำระ deb ของคุณชำระค่าของคุณเริ่มต้นธุรกิจที่ดีของคุณเอง? คุณพบว่ามันยากที่จะได้รับเงินกู้ยืมเงินทุนจากธนาคารในประเทศ / สถาบันการเงินอื่น ๆ คุณต้องการเงินกู้หรือเงินทุนสำหรับเหตุผลเช่นใด ๆ
  * สินเชื่อส่วนบุคคล
  * สินเชื่ออสังหาริมทรัพย์
  * สินเชื่อธุรกิจ
  ติดต่อเราผ่านทางอีเมล์: perfectloancompany03@gmail.com
  หมายเหตุ: สินเชื่อให้ออกเพียง 3% อัตราดอกเบี้ย yearly.Any สนใจที่อยู่ในความต้องการควรให้ข้อมูลต่อไปนี้เพื่อที่เราจะเปิดแฟ้มประมวลผลเงินกู้
  ชื่อเต็ม:
  จำนวนเงินที่ต้องการ:
  อาชีพ:
  ประเทศ:
  ระยะเวลา:
  เพศ: ชายอายุ
  หมายเลขโทรศัพท์:
  วัตถุประสงค์ของเงินกู้
  อีเมล์ติดต่อ: perfectloancompany03@gmail.com
  เกี่ยวกับ
  Mr.Michael สีน้ำตาล

  ตอบลบ
 15. ให้ความสนใจสมัครสินเชื่อ,

   ยินดีต้อนรับสู่ jose Dennison จัดหาเงินกู้ INC. ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจการจัดสวัสดิการที่จะเสนอข้อเสนอทางธุรกิจและสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอัตราดอกเบี้ย 2% โดยไม่ต้องตรวจสอบเครดิตไม่มี นี้จะช่วยให้คนบรรลุคน objectives.Interested การเงินของพวกเขาควรจะส่งอีเมลถึงเราเมื่อ: josedennisonloans007@googlemail.com
  * สินเชื่อส่วนบุคคล (ไม่มีหลักประกัน)
  * สินเชื่อธุรกิจ (ไม่มีหลักประกัน)
  * รวมหนี้เงินกู้
  * การปรับปรุงบ้านของคุณ

  การประยุกต์ใช้:
  1) ชื่อ:
  2) คำนำหน้า (นาย, นาง, (MS)
  3) ชื่อ:
  4) นามสกุล:
  5) ที่อยู่:
  6) ประเทศ:
  7) สถานะ:
  8) เบอร์โทรศัพท์:
  9) มือถือ:
  10) อาชีพ:
  11) จำนวนเงินที่จำเป็นในขณะที่สินเชื่อ:
  12) ระยะเวลาของเงินให้กู้ยืม:
  13) วัตถุประสงค์ของการกู้ยืมเงิน:
  14) คุณได้นำไปใช้ก่อน
   คำตอบทั้งหมดจะถูกส่งไป: E-mail: อัตราดอกเบี้ยเงินให้กู้ยืมของ 2% โดยไม่มีการรับประกันใด ๆ เพิ่มเติม นี้จะช่วยให้คนบรรลุคน objectives.Interested การเงินของพวกเขาควรจะส่งอีเมลถึงเราเมื่อ: josedennisonloans007@googlemail.com เมื่อเราได้รับการร้องขอจากนั้นเราจะดำเนินการสมัครขอสินเชื่อของคุณ
   เพื่อขออนุมัติ

  ขอแสดงความนับถือ
   MrJose
  ผู้ประกาศข่าว

  ตอบลบ
 16. เรียนคุณ / คุณนาย
  เงินกู้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ภายใน 2 วัน โฮเซไมโครกองทุนการเงินบมจพาณิชย์และส่วนบุคคล, X-Mas เงินกู้สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 2% rate.Interested คนควรจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อผ่านทาง E-mail ที่มีข้อมูลด้านล่าง:
  ชื่อจริง: ..... นามสกุล: ...... ประเทศ: ....... หมายเลขโทรศัพท์: ..... อาชีพ: ...... อายุ: ...... ....... เพศ: ...... สถานภาพ: ...... จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น: ...... ...... รายได้ต่อเดือนระยะเวลาเงินกู้ ..... .Officer ชื่อ: สินเชื่อการลงทุนการเสนออีเมล์: josedennisonloans007@googlemail.com
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  ขอแสดงความนับถือ
  นายโฮเซ

  ตอบลบ
 17. เรียนคุณ / คุณนาย
  เงินกู้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ภายใน 2 วัน โฮเซไมโครกองทุนการเงินบมจพาณิชย์และส่วนบุคคล X-Mas เงินกู้สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 2% rate.Interested คนควรจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อผ่านทาง E-mail ที่มีข้อมูลดังต่อไปนี้:
  ชื่อจริง: ..... นามสกุล: ...... ประเทศ: ....... หมายเลขโทรศัพท์: ..... อาชีพ: ...... อายุ: ...... ....... เพศ: ...... สถานภาพ: ...... จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น: ...... ...... รายได้ต่อเดือนระยะเวลาเงินกู้ ..... .Officer ชื่อ: สินเชื่อการลงทุนเสนออีเมล์: josedennisonloans007@googlemail.com
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  ขอแสดงความนับถือ
  นายโฮเซ

  ตอบลบ
 18. เรียนคุณ / คุณนาย
  เงินกู้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ภายใน 2 วัน โฮเซไมโครกองทุนการเงินบมจพาณิชย์และส่วนบุคคล, X-Mas เงินกู้สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 2% rate.Interested คนควรจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อผ่านทาง E-mail ที่มีข้อมูลดังต่อไปนี้:
  ชื่อจริง: ..... นามสกุล: ...... ประเทศ: ....... หมายเลขโทรศัพท์: ..... อาชีพ: ...... อายุ: ...... ....... เพศ: ...... สถานภาพ: ...... จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น: ...... ...... รายได้ต่อเดือนระยะเวลาเงินกู้ ..... .Officer ชื่อ: สินเชื่อการลงทุนการเสนออีเมล์: josedennisonloans007@googlemail.com
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  ขอแสดงความนับถือ
  นายโฮเซ

  ตอบลบ
 19. เรียนคุณ / คุณนาย
  เงินกู้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ภายใน 2 วัน โฮเซไมโครกองทุนการเงินบมจพาณิชย์และส่วนบุคคล, X-Mas เงินกู้สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 2% rate.Interested คนควรจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อผ่านทาง E-mail ที่มีข้อมูลดังต่อไปนี้:
  ชื่อจริง: ..... นามสกุล: ...... ประเทศ: ....... หมายเลขโทรศัพท์: ..... อาชีพ: ...... อายุ: ...... ....... เพศ: ...... สถานภาพ: ...... จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น: ...... ...... รายได้ต่อเดือนระยะเวลาเงินกู้ ..... .Officer ชื่อ: สินเชื่อการลงทุนการเสนออีเมล์: josedennisonloans007@googlemail.com
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  ขอแสดงความนับถือ
  นายโฮเซ

  ตอบลบ
 20. เรียนคุณ / คุณนาย
  เงินกู้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ภายใน 2 วัน โฮเซไมโครกองทุนการเงินบมจพาณิชย์และส่วนบุคคล, X-Mas เงินกู้สินเชื่อบ้านอัตราดอกเบี้ย 2% rate.Interested คนควรจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อผ่านทาง E-mail ที่มีข้อมูลดังต่อไปนี้:
  ชื่อจริง: ..... นามสกุล: ...... ประเทศ: ....... หมายเลขโทรศัพท์: ..... อาชีพ: ...... อายุ: ...... ....... เพศ: ...... สถานภาพ: ...... จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น: ...... ...... รายได้ต่อเดือนระยะเวลาเงินกู้ ..... .Officer ชื่อ: สินเชื่อการลงทุนการเสนออีเมล์: josedennisonloans007@googlemail.com
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  ขอแสดงความนับถือ
  นายโฮเซ

  ตอบลบ
 21. Do not use all of these Private Money Lender here, there are not legitimate and if they have a free email account tag i.e. yahoo, gmail, hotmail, live etc then they are not legitimate. If they have telephone number with international dialing codes from Nigeria, India, UK, Singapore and France then you have to beware. A legitimate company would have a genuine website, personalized email address/account and based in the country they claim they are. I would recommend anyone looking a a serious/honest loan lender to visit: DAVID HERLEY FINANCE HOME BASED IN THE USA and their reputation speaks louder than others in the industry when it come to obtaining all kinds of loan, mortgage, debt consolidation and Real Estate Loans. Their full website information and contact details are tel no: +1 (321)-323-1809, Website: www.dherleyfinancehome.net or Email: loans@dherleyfinancehome.net located in Orlando, Florida. USA. Skype: dherleyfinance

  ตอบลบ
 22. Do not use all of these Private Money Lender here, there are not legitimate and if they have a free email account tag i.e. yahoo, gmail, hotmail, live etc then they are not legitimate. If they have telephone number with international dialing codes from Nigeria, India, UK, Singapore and France then you have to beware. A legitimate company would have a genuine website, personalized email address/account and based in the country they claim they are. I would recommend anyone looking a a serious/honest loan lender to visit: DAVID HERLEY FINANCE HOME BASED IN THE USA and their reputation speaks louder than others in the industry when it come to obtaining all kinds of loan, mortgage, debt consolidation and Real Estate Loans. Their full website information and contact details are tel no: +1 (321)-323-1809, Website: www.dherleyfinancehome.net or Email: loans@dherleyfinancehome.net located in Orlando, Florida. USA. Skype: dherleyfinance

  ตอบลบ
 23. คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนในการแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณ? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตและไม่ให้การรับประกัน 100% เงินกู้ยืมจากต่างประเทศในช่วงระยะเวลาที่มีทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังจะออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรปอนด์และดอลลาร์อัตราแลกเปลี่ยนของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% ถ้าคุณสนใจได้รับกลับมาให้เราผ่าน marycoleloanscompany3@gmail.com มีข้อมูลต่อไปนี้:
  ข้อกำหนดการใช้งาน
  ประเทศ:
  เมือง:
  ที่อยู่:
  จำนวนเงินที่ต้องการ:
  เวลา:
  อายุ:
  เพศ:
  อาชีพ:
  ไม่มีโทรศัพท์:
  ขอขอบคุณ
  นางแมรี่

  ตอบลบ
 24. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณจะเป็นนักธุรกิจหรือผู้หญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนที่จะเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของตัวเองของคุณ?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจเริ่มต้นขึ้นและการศึกษา
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  ที่อยู่: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  วงเงินกู้ที่จำเป็น: .........................
  เงินกู้ระยะเวลา: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้รายเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 25. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณจะเป็นนักธุรกิจหรือผู้หญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนที่จะเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของตัวเองของคุณ?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจเริ่มต้นขึ้นและการศึกษา
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  ที่อยู่: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  วงเงินกู้ที่จำเป็น: .........................
  เงินกู้ระยะเวลา: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้รายเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 26. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณจะเป็นนักธุรกิจหรือผู้หญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนที่จะเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของตัวเองของคุณ?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจเริ่มต้นขึ้นและการศึกษา
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  ที่อยู่: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  วงเงินกู้ที่จำเป็น: .........................
  เงินกู้ระยะเวลา: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้รายเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 27. สมัครเรียนเรียกดูผ่านทาง บริษัท เงินกู้บมจที่ทุกความต้องการทางการเงินที่จะทำให้พึงพอใจของคุณ คุณกำลังมองหาเงินกู้ที่จะเริ่มต้นธุรกิจหรือถ้าคุณจำเป็นต้องกู้เงินเพื่อชำระค่าใช้จ่ายของคุณที่นี่เป็นโอกาสสำหรับคุณที่จะได้รับเงินกู้ใหม่เรามีเงินให้สินเชื่อประเภทของโปรแกรมใด ๆ และได้รับการอวยพร ติดต่อเราผ่านทาง (pastorgodtimeloanfirms@gmail.com) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมฉันหวังว่าจะตอบสนองต่อการให้กู้ยืมเงินหลวงพ่อ God'stime Alisha จาก บริษัท เงินทุนซีอีโอ / แมรี่แลนด์

  ตอบลบ
 28. คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนในการแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณ? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตและไม่ให้การรับประกัน 100% เงินกู้ยืมจากต่างประเทศในช่วงระยะเวลาที่มีทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังจะออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรปอนด์และดอลลาร์อัตราแลกเปลี่ยนของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% ถ้าคุณสนใจได้รับกลับมาให้เราผ่าน marycoleloanscompany3@gmail.com มีข้อมูลต่อไปนี้:
  ชื่อ:
  ประเทศ:
  เมือง:
  ที่อยู่:
  จำนวนเงินที่ต้องการ:
  เวลา:
  อายุ:
  เพศ:
  อาชีพ:
  ไม่มีโทรศัพท์:
  ขอบคุณ
  นางแมรี่

  ตอบลบ
 29. สวัสดี,
   ฉันนายริชาร์ดเฟรดริกเงินให้สินเชื่อให้กู้เอกชน เวลาชีวิตของเงินให้สินเชื่อมีโอกาส คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนที่จะล้างหนี้ของคุณหรือคุณต้องการ ที่จะกู้เงินเพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณ คุณได้รับการปฏิเสธธนาคารและหน่วยงานทางการเงินอื่น ๆ คุณต้องรวมเงินกู้หรือจำนอง? ค้นหาไม่มากในขณะที่เราอยู่ที่นี่เพื่อให้ทุกปัญหาทางการเงินของคุณ ที่ผ่านมาเรายืมออกไปงานเลี้ยง ในความต้องการของความช่วยเหลือทางการเงินที่มีเครดิตไม่ดีหรืออยู่ในความต้องการของเงิน ค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจในอัตรา 2% ฉันอยากเป็น. ขนาดกลางนี้จะแจ้งให้ทราบว่าเราอยู่ที่นี่เพื่อช่วย ที่เชื่อถือได้และได้รับประโยชน์ สินเชื่อดังนั้นคุณจะยินดีที่จะติดต่อเราวันนี้ผ่านทางอีเมล์ fredrickrichardcompany@gmail.com
   1) ชื่อเต็ม: .............................. ............... ..........
   2) .............................. ................ ............
    3) ที่อยู่: .............................. ............... ...........
  4) สหรัฐฯ: .............................. ................ .............. ..
    5) เพศ: .............................. ................ ..............
   6) สถานะ: .............................. ................ ...
    7) อาชีพ: .............................. ................ .......
   8) โทรศัพท์: .............................. ............... ..
   9) ตำแหน่งปัจจุบัน: .....................
   10) รายได้รายเดือน: ........... .............................. .. ..
  11) วงเงินกู้ที่จำเป็น: .............................. .......
  12) ในช่วงระยะเวลาของเงินให้สินเชื่อที่ .............................. ............... ..
  13) วัตถุประสงค์ของเงินกู้ ..............
   14) ศาสนา: .............................. ................ ..........
  15) คุณเคยใช้มาก่อน .............................. ...
  Mr. Richard Fredrick.

  ตอบลบ
 30. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณจะเป็นนักธุรกิจหรือผู้หญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนที่จะเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของตัวเองของคุณ?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจเริ่มต้นขึ้นและการศึกษา
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  ที่อยู่: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  วงเงินกู้ที่จำเป็น: .........................
  เงินกู้ระยะเวลา: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้รายเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 31. เราเป็นองค์กรทางกฎหมายที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้
  คนที่ต้องการความช่วยเหลือเช่นความช่วยเหลือทางการเงิน
  ดังนั้นถ้าคุณอยู่ในความยากลำบากทางการเงิน
  ความวุ่นวายทางการเงินและคุณจำเป็นต้องใช้เงินในการเริ่มต้นธุรกิจของคุณ
  ตัวเอง
  หรือไม่หรือคุณจำเป็นต้องกู้เงินเพื่อชำระหนี้หรือชำระเงิน
  ค่าใช้จ่ายของการเริ่มต้นธุรกิจหรือได้ยืม
  ความยากลำบากกว่าที่ธนาคารในประเทศติดต่อเราวันนี้
  E-mail:
  Fredrickrichardcompany@gmail.com
  แบบฟอร์มใบสมัครเครดิต
  ชื่อ: _________
  ที่อยู่: _________
  ประเทศ: _________
  อาชีพ: _________
  เงินให้สินเชื่อที่ต้องใช้: __________
  วัตถุประสงค์ของการกู้ยืมเงิน: _________
  ระยะเวลาเงินกู้ __________
  รายได้ต่อเดือน: _________
  โทรศัพท์: _________
  กรุณาติดต่อเราทาง e-mail E-mail เรา
  ขอขอบคุณ
  นายริชาร์ดเฟรดริก

  ตอบลบ
 32. เราเป็นองค์กรทางกฎหมายที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อช่วยให้
  คนที่ต้องการความช่วยเหลือเช่นความช่วยเหลือทางการเงิน
  ดังนั้นถ้าคุณอยู่ในความยากลำบากทางการเงิน
  ความวุ่นวายทางการเงินและคุณจำเป็นต้องใช้เงินในการเริ่มต้นธุรกิจของคุณ
  ตัวเอง
  หรือไม่หรือคุณจำเป็นต้องกู้เงินเพื่อชำระหนี้หรือชำระเงิน
  ค่าใช้จ่ายของการเริ่มต้นธุรกิจหรือได้ยืม
  ความยากลำบากกว่าที่ธนาคารในประเทศติดต่อเราวันนี้
  E-mail:
  Fredrickrichardcompany@gmail.com
  แบบฟอร์มใบสมัครเครดิต
  ชื่อ: _________
  ที่อยู่: _________
  ประเทศ: _________
  อาชีพ: _________
  เงินให้สินเชื่อที่ต้องใช้: __________
  วัตถุประสงค์ของการกู้ยืมเงิน: _________
  ระยะเวลาเงินกู้ __________
  รายได้ต่อเดือน: _________
  โทรศัพท์: _________
  กรุณาติดต่อเราทาง e-mail E-mail เรา
  ขอขอบคุณ
  นายริชาร์ดเฟรดริก,.,

  ตอบลบ
 33. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณเป็นนักธุรกิจหรือหญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนเพื่อเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของคุณเอง?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจและการศึกษาเริ่มต้นขึ้น
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  สถานที่ตั้ง: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  การกู้ยืมเงินที่ต้องใช้: .........................
  ระยะเวลากู้: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้ต่อเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 34. ไม่ระบุชื่อ20 เมษายน 2559 18:21

  รับซื้อส้มแผ่นป่าวครับ(ส้มลิ้ม)ถ้าซื้อติดต่อเบอนี้เลยครับ0988152797

  ตอบลบ
 35. ใช้สำหรับเงินกู้ของคุณวันนี้ออนไลน์โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นของการใด ๆ และได้รับการ
    เงินกู้ของคุณในอัตรา 3%
  ติดต่อเราวันนี้ที่
  raphealjefferyfinance@gmail.com
  กรอกแบบฟอร์มการสมัครขอสินเชื่อ

  ชื่อ:
  ประเทศ:
  สถานะ:
  หมายเลขโทรศัพท์:
  อายุ:
  อาชีพ:
  จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น:
  ระยะเวลา:
  เว็บไซต์: raphealjefferyfinance@gmail.com

  ผบ.: นาย Rapheal

  ตอบลบ
 36. คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่ เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตไม่ได้และมีเงินให้กู้ยืมจากต่างประเทศ 100% ในช่วงเวลาของการนี้ นอกจากนี้เรายังออกเงินกู้ในยูโรบาทไทยบาทสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์เป็น 3% ของสินเชื่อทั้งหมดหากคุณสนใจที่จะได้รับกลับมาให้เราผ่าน ...

   
  francisscorodriguez07@gmail.com

  ตอบลบ
 37. เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 250,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตไม่ได้และมีการรับประกัน 100% เงินกู้ยืมต่างประเทศ

  และค่าธรรมเนียมในการขอของเราเป็นเพียงผลรวมของ (250 USD) อัตราแลกเปลี่ยนคือ 3% ของสินเชื่อทั้งหมดหากคุณสนใจที่จะได้รับกลับมาให้เราผ่าน reekadorosey07@gmail.com

  ขอขอบคุณ,
  Reekado โรซี่

  ตอบลบ
 38. เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 250,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตไม่ได้และมีการรับประกัน 100% เงินกู้ยืมต่างประเทศ

  และค่าธรรมเนียมในการขอของเราเป็นเพียงผลรวมของ (250 USD) อัตราแลกเปลี่ยนคือ 3% ของสินเชื่อทั้งหมดหากคุณสนใจที่จะได้รับกลับมาให้เราผ่าน reekadorosey07@gmail.com

  ขอขอบคุณ,
  Reekado โรซี่

  ตอบลบ
 39. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณเป็นนักธุรกิจหรือหญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนเพื่อเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของคุณเอง?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจและการศึกษาเริ่มต้นขึ้น
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  สถานที่ตั้ง: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  การกู้ยืมเงินที่ต้องใช้: .........................
  ระยะเวลากู้: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้ต่อเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 40. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณเป็นนักธุรกิจหรือหญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนเพื่อเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของคุณเอง?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจและการศึกษาเริ่มต้นขึ้น
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  สถานที่ตั้ง: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  การกู้ยืมเงินที่ต้องใช้: .........................
  ระยะเวลากู้: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้ต่อเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 41. คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่ เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตไม่มีและนำเสนอ 100% รับประกันเงินกู้ยืมต่างประเทศในช่วงระยะเวลาที่มีทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังจะออกเงินกู้ในยูโรปอนด์และดอลลาร์อัตราแลกเปลี่ยนของเงินให้สินเชื่อทั้งหมด 2% หากคุณสนใจที่จะได้รับกลับมาให้เราผ่าน marycoleloanscompany3@gmail.com กับข้อมูลต่อไปนี้:
  ข้อกำหนดการใช้งาน
  ชื่อ:
  ประเทศ:
  เมือง:
  ที่อยู่:
  จำนวนที่ร้องขอ:
  เวลา:
  อายุ:
  เพศ:
  อาชีพ:
  ไม่มีโทรศัพท์:
  ขอบคุณ
  นางแมรี่

  ตอบลบ
 42. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณเป็นนักธุรกิจหรือหญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนเพื่อเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของคุณเอง?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจและการศึกษาเริ่มต้นขึ้น
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  สถานที่ตั้ง: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  การกู้ยืมเงินที่ต้องใช้: .........................
  ระยะเวลากู้: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้ต่อเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 43. อาจสงบสุขของพระเจ้าอยู่กับคุณ
  คุณเป็นนักธุรกิจหรือหญิง? คุณอยู่ในใด ๆ
  ความเครียดทางการเงินหรือไม่หรือคุณต้องการเงินทุนเพื่อเริ่มต้นขึ้น
  ธุรกิจของคุณเอง?
  A) การขยายตัวของธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล
  B) ธุรกิจและการศึกษาเริ่มต้นขึ้น
  C) รวมหนี้
  ชื่อ: ..........................................
  ประเทศ: .........................................
  สถานที่ตั้ง: ..........................................
  สถานะ: .......................................
  เพศ: ................................................ ...
  อายุ ................................................. ....
  การกู้ยืมเงินที่ต้องใช้: .........................
  ระยะเวลากู้: ...................................
  หมายเลขโทรศัพท์มือถือส่วนบุคคล: .......................
  รายได้ต่อเดือน: .....................................
  ขอขอบคุณและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง
  อีเมล์: marycoleloanscompany3@gmail.com

  ตอบลบ
 44. พระเจ้าในวัน !!!

  คุณเป็นนักธุรกิจ / หญิง? คุณอยู่ในระเบียบทางการเงินใด ๆ หรือคุณต้องการ
  เงินทุนในการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง? หรือเพื่อชำระค่าของคุณหรือเริ่มต้นที่ดี
  ธุรกิจ? ติดต่อเราได้ที่: anitabrisonloanscompany@gmail.com
  ต้องกรอกข้อมูล:
  ชื่อ--
  จํานวน -
  ระยะเวลา -
  หมายเลขโทรศัพท์-
  ประเทศ-
  ความนับถือ,

  จาก: Anit Brison เงินกู้ยืม บริษัท
  +19513548012
  anitabrisonloanscompany@gmail.com
  รอการเร่งด่วนของคุณ นอนหลับ เร็ว ๆ นี้ต่อไป
  ขอบคุณ
  Mrs. Anita Brison

  ตอบลบ
 45. พระเจ้าในวัน !!!

  คุณเป็นนักธุรกิจ / หญิง? คุณอยู่ในระเบียบทางการเงินใด ๆ หรือคุณต้องการ
  เงินทุนในการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง? หรือเพื่อชำระค่าของคุณหรือเริ่มต้นที่ดี
  ธุรกิจ? ติดต่อเราได้ที่: anitabrisonloanscompany@gmail.com
  ต้องกรอกข้อมูล:
  ชื่อ--
  จํานวน -
  ระยะเวลา -
  หมายเลขโทรศัพท์-
  ประเทศ-
  ความนับถือ,

  จาก: Anit Brison เงินกู้ยืม บริษัท
  +19513548012
  anitabrisonloanscompany@gmail.com
  รอการเร่งด่วนของคุณ นอนหลับ เร็ว ๆ นี้ต่อไป
  ขอบคุณ
  Mrs. Anita Brison

  ตอบลบ
 46. พระเจ้าอวยพรนาง Sheniqua Eatman ผมใช้สำหรับเงินกู้ของ $ 17,000.00 และตอนนี้ฉันมีได้รับเงินกู้ดังนั้นถ้าคุณจำเป็นต้องกู้เงินติดต่อเขาผ่านทางอีเมล์ sheniquaeatmanloancompany@gmail.com เพื่อนำไปใช้ในการขอสินเชื่อ

  นางฉัตรชัย Natchaya

  ตอบลบ
 47. พระเจ้าในวัน !!!

  คุณเป็นนักธุรกิจ / หญิง? คุณอยู่ในระเบียบทางการเงินใด ๆ หรือคุณต้องการ
  เงินทุนในการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง? หรือเพื่อชำระค่าของคุณหรือเริ่มต้นที่ดี
  ธุรกิจ? ติดต่อเราได้ที่: anitabrisonloanscompany@gmail.com
  ต้องกรอกข้อมูล:
  ชื่อ--
  จํานวน -
  ระยะเวลา -
  หมายเลขโทรศัพท์-
  ประเทศ-
  ความนับถือ,

  จาก: Anit Brison เงินกู้ยืม บริษัท

  anitabrisonloanscompany@gmail.com
  รอการเร่งด่วนของคุณ นอนหลับ เร็ว ๆ นี้ต่อไป
  ขอบคุณ
  Mrs. Anita Brison

  ตอบลบ
 48. God on the Day !!!

  You are a businessman / woman? Are you in any financial mess or do you want.
  Capital to start their own business? Or to pay your bills a good start.
  Business? Contact us at: anitabrisonloanscompany@gmail.com
  To fill:
  name--
  Amount -
  Time -
  telephone number-
  Country-
  Sincerely,

  From: Anit Brison loan company.

  anitabrisonloanscompany@gmail.com
  Awaiting your urgent to sleep soon.
  Thank You
  Mrs. Anita Brison

  ตอบลบ
 49. พระเจ้าในวัน !!!

  คุณเป็นนักธุรกิจ / หญิง? คุณอยู่ในระเบียบทางการเงินใด ๆ หรือคุณต้องการ
  เงินทุนในการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง? หรือเพื่อชำระค่าของคุณหรือเริ่มต้นที่ดี
  ธุรกิจ? ติดต่อเราได้ที่: anitabrisonloanscompany@gmail.com
  ต้องกรอกข้อมูล:
  ชื่อ--
  จํานวน -
  ระยะเวลา -
  หมายเลขโทรศัพท์-
  ประเทศ-
  ความนับถือ,

  จาก: Anit Brison เงินกู้ยืม บริษัท
  +19513548012
  anitabrisonloanscompany@gmail.com
  รอการเร่งด่วนของคุณ นอนหลับ เร็ว ๆ นี้ต่อไป
  ขอบคุณ
  Mrs. Anita Brison

  ตอบลบ
 50. คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่ เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตไม่มีและนำเสนอ 100% รับประกันเงินกู้ยืมต่างประเทศในช่วงระยะเวลาที่มีทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังจะออกเงินกู้ในยูโรปอนด์และดอลลาร์อัตราแลกเปลี่ยนของเงินให้สินเชื่อทั้งหมด 2% หากคุณสนใจที่จะได้รับกลับมาให้เราผ่าน marycoleloanscompany3@gmail.com กับข้อมูลต่อไปนี้:
  ข้อกำหนดการใช้งาน
  ชื่อ
  ประเทศ:
  เมือง:
  ที่อยู่:
  จำนวนที่ร้องขอ:
  เวลา:
  อายุ:
  เพศ:
  อาชีพ:
  ไม่มีโทรศัพท์:
  ขอบคุณ
  นางแมรี่

  ตอบลบ
 51. คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่ เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตไม่มีและนำเสนอ 100% รับประกันเงินกู้ยืมต่างประเทศในช่วงระยะเวลาที่มีทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังจะออกเงินกู้ในยูโรปอนด์และดอลลาร์อัตราแลกเปลี่ยนของเงินให้สินเชื่อทั้งหมด 2% หากคุณสนใจที่จะได้รับกลับมาให้เราผ่าน marycoleloanscompany3@gmail.com กับข้อมูลต่อไปนี้:
  ข้อกำหนดการใช้งาน
  ชื่อ:
  ประเทศ:
  เมือง:
  ที่อยู่:
  จำนวนที่ร้องขอ:
  เวลา:
  อายุ:
  เพศ:
  อาชีพ:
  ไม่มีโทรศัพท์:
  ขอบคุณ
  นางแมรี่

  ตอบลบ
 52. คุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่ เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5,000.00 เพื่อ 250,000,000.00 แม็กซ์เรามีความน่าเชื่อถือที่มีประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็วและแบบไดนามิกที่มีการตรวจสอบเครดิตไม่มีและนำเสนอ 100% รับประกันเงินกู้ยืมต่างประเทศในช่วงระยะเวลาที่มีทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังจะออกเงินกู้ในยูโรปอนด์และดอลลาร์อัตราแลกเปลี่ยนของเงินให้สินเชื่อทั้งหมด 2% หากคุณสนใจที่จะได้รับกลับมาให้เราผ่าน marycoleloanscompany3@gmail.com กับข้อมูลต่อไปนี้:
  ข้อกำหนดการใช้งาน
  ชื่อ:
  ประเทศ:
  เมือง:
  ที่อยู่:
  จำนวนที่ร้องขอ:
  เวลา:
  อายุ:
  เพศ:
  อาชีพ:
  ไม่มีโทรศัพท์:
  ขอบคุณ
  นางแมรี่

  ตอบลบ
 53. ชมเชยในวันนี้เพื่อคุณจากจุดสิ้นสุดของฉันคุณไม่จำเป็นต้องกู้เงินเพื่อธุรกิจการเงินของคุณหรือเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัวถ้าใช่อีเมล :( ryanloaninvestment@outlook.com) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม 1) อัตราดอกเบี้ยคงที่ของเงินกู้ 3% ต่ำสุดและสูงสุดจำนวนฉัน
  ให้ออกเป็นปกติ 50,000.00 และอยู่ข้างบนเรามีทุกชนิดของเงินให้กู้ยืมแก่บุคคลที่มีใจที่ร้ายแรง วิธีการที่จะได้รับเงินกู้เริ่มต้นโปรดทราบว่าคุณจะติดต่ออีเมลนี้: ryanloaninvestment@outlook.com ในการขอสินเชื่อ
  ขอให้พระเจ้าคุ้มครอง .Regards
  โทรหรือส่ง SMS หมายเลข: +27 (0603170517)

  ตอบลบ